Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

Tính ứng dụng của máy cắt laser kim loại trong ngành sản xuất công nghiệp

27-09-2020 1 Lượt xem

Đăng bởi SuperAdmin

Vai trò của máy cắt laser kim loại có ý nghĩa to lớn trong ngành cơ khí chế tạo. Nó giúp tiết kiệm thời gian & chi phí, đồng thời tối ưu năng lực sản xuất mang lại giá trị cho nhà đầu tư. Một hệ thống máy đạt tiêu chuẩn được cài đặt phần mềm tối ưu cùng khả năng lập trình của người vận hành, chắc chắn sẽ cho ra thành phẩm là các chi tiết kim loại được gia công tỉ mỉ, chính xác đến từng milimet.

Ứng dụng quan trọng nhất của loại máy cắt laser kim loại tập trung phần lớn ở việc gia công & chế tạo cơ khí. Sở hữu ưu thế khi trang bị nguồn laser công suất cao, máy cắt laser kim loại có thể cắt được thép dày hàng chục mm với đường cắt mỏng bằng sợi tóc. Đồng thời, chi tiết cắt đạt độ tinh xảo cao, không bị móp méo lồi lõm hay cháy nám,... điều mà các phương pháp cắt thủ công, cắt bằng mối hàn nhiệt trước đây không thể làm được.

Các ứng dụng nổi bật của máy cắt laser kim loại:

Ngành công nghiệp cơ khí chế tạo máy: Gia công các khối hay các chi tiết kim loại kích thước từ lớn đến nhỏ vài cm với độ chính xác tuyệt đối. Ngành chế tạo cơ khí với các sản phẩm như thang máy, bếp công nghiệp, quạt,... bao gồm các chi tiết kim loại từ lớn đến nhỏ. Sau khi thực hiện, các thành phẩm chi tiết có thể được đưa vào lắp ráp ngay mà không cần qua khâu phay, tiện.

Ngành chế tác kim hoàn: Máy cắt laser là “trợ thủ” của các thợ gia công kim hoàn, thực hiện chức năng khắc, cắt & gia công các họa tiết tinh xảo lên trang sức. Loại máy này có thể xử lý các chi tiết hoàn hảo, sắc nét đến mức sức người khó có thể làm được.

Trong việc chế tạo các linh kiện điện - điện tử: Các chi tiết vi mạch kim loại của thiết bị điện tử có kích thước vô cùng nhỏ, gần như không thể thao tác bằng các dụng cụ cơ khí bình thường. Vì thế, công nghệ cắt laser trở thành lựa chọn tối ưu nhất.

Ngành trang trí nội ngoại thất: Các bức phù điêu, họa tiết trang trí, vách ngăn, khung vòm,... chất liệu kim loại trong các công trình kiến trúc nội ngoại thất được cắt gọt một cách tinh xảo, không chi tiết thừa chính là nhờ ứng dụng công nghệ cắt laser. Nó cũng chứng tỏ bước tiến vượt bậc trong việc kết hợp xây dựng với công nghệ gia công cơ khí hiện đại.

Ưu điểm tuyệt vời của máy cắt laser kim loại trong ngành sản xuất:

 - Xu hướng chung của ngành chế tạo - gia công cơ khí hiện nay đang dịch chuyển theo hướng tự động hóa với độ chuẩn xác & tinh xảo ngày càng cao. Quy trình sản xuất được định lượng hóa chặt chẽ theo từng bước một để đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất cho thành phẩm sau cùng. Máy cắt laser kim loại chính là giải pháp công nghệ hàng đầu đáp ứng được tất cả những điều này.

-  Ngoài ưu điểm chính là khả năng ứng dụng rộng rãi trong sản xuất thì chỉ riêng trong từng lĩnh vực, công nghệ cắt laser kim loại đã chứng tỏ được năng lực thực hiện các chi tiết vi mô với độ khó cực cao trong thời gian ngắn. Đó là điều mà bàn tay thủ công con người, thậm chí là các máy móc cơ khí truyền thống trước đó đều rất khó hoặc không thể làm được.

Những ưu điểm tuyệt vời của máy cắt laser kim loại trong ngành sản xuất chế tạo có thể được liệt kê như sau:

 - Khả năng cắt khắc mạnh mẽ bởi nguồn laser công suất cao mà chưa có công nghệ nào theo kịp.

- Đường cắt tinh xảo, chuẩn xác. Mép cắt sạch, bề mặt cắt mịn, không gây tổn hại vật lý & màu sắc cho những vị trí không phải là vùng thi công. Hơn hẳn so với phương pháp cắt bằng kéo thủy lực, cưa hay cắt bằng mối hàn nhiệt.

- Tốc độ cắt cao. Năng suất cắt ổn định & khả năng tự xử lý tốt các tình huống phát sinh trong quá trình cắt nếu được lập trình bởi một người vận hành có kinh nghiệm.

- Có thế xử lý trên mọi chất liệu kim loại khác nhau: sắt, thép, Inox... Công nghệ cắt laser hiện nay đã phát triển không những có thể cắt được kim loại mà còn cả chất liệu phi kim.

- Không bị giới hạn khả năng thao tác trên các bề mặt hay kích thước khác nhau. Máy cắt laser kim loại có thể cắt trên các bề mặt dạng khối, dạng tấm hoặc dạng ống với kích thước từ vài m cho đến vài cm một cách dễ dàng.

- Thành phẩm sau khi cắt đạt chất lượng gần như hoàn hảo, có thể đưa ngay vào lắp ráp thi công mà không cần phải qua khâu bào gọt hay phay tiện để loại bỏ chi tiết thừa. Đây là điều mà cách thi công cắt khoan cũ không theo được công nghệ cắt laser.

- Hầu như không tạo ra chi tiết thừa & các sản phẩm phụ, phế thải sau sản xuất, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nguyên liệu cũng như tối ưu năng lực sản xuất.

cartHotline cartMessenger cartZalo cartViber cartFacebook