Head Head

Top 8 thang máy thương mại nhanh nhất thế giới hiện nay

Top 8 thang may nhanh nhat

Top 8 thang máy thương mại nhanh nhất thế giới hiện nay

Top 8 thang máy thương mại nhanh nhất thế giới hiện nay thực sự là thành quả của tiến bộ về công nghệ. Thang máy đã trải qua một chặng đường dài của lịch sử. Thang máy chở khách Otis đầu tiên được lắp đặt ở New York vào năm 1857. Tốc độ tối đa của thang máy khi đó chỉ  đạt 12 m/ph chậm hơn đi bộ rất nhiều. Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ tiên tiến đã làm cho thang máy có tốc độ nhanh lên đáng kể. Châu Á chắc chắn là nơi đi đầu trong phong trào này. Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản đều là quê hương của một số thang máy chở khách nhanh nhất thế giới. Vậy ai là người giữ vị trí hàng đầu đáng thèm muốn?

Xếp vị trí thứ 8

Đó là tháp Jin Mao ở Thượng Hải có thể đạt tốc độ 545,9 m/ph. Với độ cao 420,93m, chỉ mất 46 giây để thang máy đi từ mặt đất lên đỉnh của toà tháp này.

Xếp vị trí thứ 7

Đây là đại diện duy nhất của Mỹ, trung tâm John Hancock ở Chicago là toà tháp góp tên mình trong top 8 thang máy nhanh nhất thế giới. Thang máy ở toàn nhà này có thể đạt tốc độ 548,94 m/ph. Do vậy, với độ cao 344,12 m chỉ mất 38 giây để lên tầng cao nhất của toà tháp này.

Xếp vị trí thứ 6

Xếp ở vị trí số 6 lại là đại diện của Trung Quốc. Tháp trung tâm thương mại thế giới (The World Trade Center Tower III) ở Bắc Kinh. Với tốc độ 609,6m/ph, chỉ cần 33 giây để đạt được độ cao tối đa 330 m của toà tháp này.

Xếp ở vị trí thứ 5

Cũng là đại diện của Trung Quốc. Trung Quốc tiếp tục khẳng định dấu ấn của những địa danh có thang máy thương mại nhanh nhất thế giới. Thang máy lắp ở trung tâm tài chính thế giới ở Thượng Hải. Thang máy ở đây đạt tốc độ 590 m/ph. Chỉ cần có khoảng 49 giây để đi từ mặt đất lên đỉnh của toà tháp cao 491,95m này.

Xếp ở vị trí thứ 4

Đây là đại diện của Nhật Bản. Thang máy lắp trong toà nhà Sunshine 60 ở Tokyo. Thang máy ở toà nhà này có thể đạt tốc độ 590.1 m/ph. Nên di chuyển từ mặt đát đến đó cao 239,88 m trong vòng 24 giây.

Xếp ở vị trí thứ 3

Đây là thang máy ở một trong những công trình kiến trúc dễ nhận biết nhất thế giới. Đó là toà nhà Burj Khalifa ở Dubai mang đến cho hành khách một trải nghiệm thú vị. Với tốc độ 22 dặm (tương đương 35,4 km) trong một giờ. Thang máy hai tầng tại toà nhà này chỉ cần 1’22 để đưa hành khách phóng lên chiều cao 828,14m.

Xếp ở vị trí thứ 2

Ở vị trí này là hệ thống thang máy trong tháp Yokohama Landmark ở Nhật Bản. Thang máy ở toà tháp này có thể đạt tốc độ 749,81 trong một phút. Do vậy, hành khách chỉ mất khoảng 24 giây để đi từ mặt đất lên chiếu cao 295,96m của toà tháp này.

Xếp vị trí số 1

Đây mới thực sự là thang máy nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm này. Thang máy lắp trong toà tháp 101 ở Đài Bắc. Bỏ xa các đối thủ của mình, thang máy này di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc 1009,8 m/ph. Với độ cao 509,2m nhưng chỉ mất 30 giây để đi từ tầng trệt đến đỉnh của toà nhà này.

Top 8 thang may nhanh nhat

ASV là công ty có bề dày kinh nghiệm thực sự thấu hiểu và phân biệt rõ các loại thang máy. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng đúng loại thang cần lắp đặt. Các model thang máy ITAGO được nghiên cứu, áp dụng công nghệ hiện đại, an toàn.  Để có giá thành hợp lý, công ty ASV đã lựa chọn giải pháp tối ưu. Chúng tôi đầu tư máy móc gia công chế tạo toàn bộ các bộ phận cơ khí. Các linh kiện chính nhập khẩu với tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

Để có thêm thông tin chi tiết, mời Quý khách liên hệ theo:

Công Ty TNHH Công Nghiệp Và Thương Mại ASV
Hotline: +84 94 992 5888
Nhà máy: Lô 29A, KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *