Head Head

Phân biệt thang máy chở hàng và thang máy dịch vụ

Phan biet thang may

Phân biệt thang máy chở hàng và thang máy dịch vụ

Phân biệt thang máy chở hàng và thang máy dịch vụ. Khi thiết kế xây dựng các tòa nhà đa năng. Việc cần thiết là lực chọn đúng loại thang cho từng mục đích sử dụng. Chúng ta cần thang máy chở hàng hay thang máy dịch vụ sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và tải trọng vận chuyển.

Thang máy chở hàng

Thang máy chở hàng được thiết kế để vận chuyển hàng hóa trong toàn bộ tòa nhà. Loại thang này có tốc độ thấp hơn thang khách nhưng tải nặng hơn và chịu được điều kiện làm việc khắc nghiệt hơn. Thang hàng có thiết kế đáp ứng thiết thực cho việc chở hàng và không quá chú trọng vào mỹ thuật. Đó là lý do thang hàng được thiết kế để đảm bảo an toàn tối đa. Từ vách, sàn và cửa cabin đều phải được gia cố cứng vững. Cửa cabin và cửa tầng tùy chọn kiểu cánh mở trượt ngang, trượt lên hay cửa xếp mở bằng tay. Thang máy chở hàng rất phù hợp cho: Trung tâm thương mại, Show room ô tô, nhà kho, nhà xưởng và các tòa nhà đa năng.

Phan biet thang may

Phân loại thang máy chở hàng, quy trình bốc xếp, khối lượng kiện hàng tối đa và phân bố tải trọng. Hàng hóa vận chuyển phải sắp xếp phân bố đều trên mặt sàn. Trọng lượng của một kiện hàng không quá 1/4 tải trong thang máy. Hàng hóa nên bốc xếp bằng tay hoặc chuyển vào cabin bằng xe nâng tay.

Thang máy dịch vụ

Thông thường rất hay nhầm lẫn giữa thang máy chở hàng và thang máy dịch vụ.  Chúng ta dựa vào một số đặc điểm sau để phân biệt hai loại này. Thông thường thang dịch vụ là phiên bản khác của thang khách. Thang dịch vụ được lắp đặt chỉ dành riêng cho nhân viên và thiết kế thay đổi phù hợp công năng. Thang hàng có cửa có thể mở tay hoặc tự động trượt ngang hoặc trượt lên. Trong khi đó thang máy dịch vụ có cửa mở ngang truyền thống.

Phan biet thang may

Ví dụ như thang máy kích thước lớn bệnh viện hoặc thang dành riêng cho nhân viên dọn phòng trong khách sạn. Những thang dich vụ cần phải đủ rộng và sâu để chưa vật dụng lớn như giường tủ bàn ghế. Thang máy dịch vụ giúp nhân viên vận chuyển hàng hóa dễ dàng mà không làm phiền đến khách đi trong tòa nhà. Đặc biệt trong bệnh viện, không thể gián đoạn việc vận chuyển bênh nhân và thiết bị quan trọng.

ASV là công ty có bề dày kinh nghiệm thực sự thấu hiểu và phân biệt rõ các loại thang máy. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng đúng loại thang cần lắp đặt. Các model thang máy ITAGO được nghiên cứu, áp dụng công nghệ hiện đại, an toàn.  Để có giá thành hợp lý, công ty ASV đã lựa chọn giải pháp tối ưu. Chúng tôi đầu tư máy móc gia công chế tạo toàn bộ các bộ phận cơ khí. Các linh kiện chính nhập khẩu với tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

Để có thêm thông tin chi tiết, mời Quý khách liên hệ theo:

Công Ty TNHH Công Nghiệp Và Thương Mại ASV
Hotline: +84 94 992 5888
Nhà máy: Lô 29A, KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *